Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel hạ sát 1 tay súng người Palestine


Binh sĩ Israel hạ sát 1 tay súng người Palestine và làm 1 người khác bị thương gần khu vực hàng rào trên dải Gaza ở Tây ngạn sáng sớm hôm nay.

Quân đội Israel cho biết binh sĩ của họ phát hiện một nhóm người vũ trang tiến gần đường biên giới Karni và đã nổ súng, trúng hai người. Xe cứu thương của Palestine đã thu hồi thi hài của 2 nạn nhân.

Từ hôm thứ bảy, binh sĩ Israel đã hạ sát 9 phần tử tranh đấu, đa số là thành viên của lữ đoàn Thánh tử đạo al-Aqsa, trong các vụ không kích trên dải Gaza.

Trong khi đó tại Cairo, các lãnh tụ của tổ chức Hamas đang thảo luận việc thành lập tân chính phủ Palestine sau khi tổ chức này đạt thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hồi tháng rồi.

Lãnh tụ chính trị Hamas,Khaled Meshaal, nói với đài BBC rằng tổ chức Hamas sẽ thực hiện các bước tiến nghiêm túc để tiến tới hòa bình nếu Israel đồng ý quay trở lại vùng ranh giới của nước này năm 1967 và công nhận quyền tự quyết của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG