Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng nói sẽ không đàm phán nếu Hán Thành tập trận với Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên cảnh cáo Nam Triều Tiên rằng họ không thể tiếp tục các cuộc đàm phán song phương nếu Hán Thành tham gia cuộc tập trận với Hoa Kỳ.

Nhật báo của đảng cộng sản Bắc Tr iều Tiên, tờ Rodong Sinmun, cho biết hôm nay rằng các cuộc thao dượt quân sự này là một sự nhạo báng đối với Bắc Triều Tiên. Bình Nhưỡng vẫn thường chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ vì họ coi đó là một sự chuẩn bị để xâm lăng Bắc Triều Tiên.

Nhưng lời cảnh cáo mới nhất này của Bắc Triều Tiên khiến không biết chắc là liệu Bắc Triều Tiên có sẽ tham gia các cuộc đàm phán quân sự với Nam Triều Tiên hay không; các cuộc đàm phán này dự liệu diễn ra trong những tuần lễ sắp tới.

Hồi tuần trước, hai nước Triều Tiên đã đồng ý nối tiếp lại các cuộc tiếp xúc giữa các tướng lãnh quân đội, từng bị đình chỉ từ tháng 6 năm ngoái.

Các cuộc thảo luận này nhằm mục đích làm giảm bớt tình trạng căng thẳng dọc theo biên giới được canh phòng cẩn mật giữa Nam và Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG