Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia mời lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il thăm Jakarta


Tổng thống Susilo Bamnang Yudhoyono mời nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong- Il đến thăm thủ đô Jakarta của Indonesia.

Một phát ngôn viên của Tổng thống Yudhoyono cho biết trên nguyên tắc, chính phủ Bình nhưỡng đã nhận lời mời này, nhưng các chi tiết của chuyến viếng thăm còn cần được thảo luận thêm.

Giới chức vừa kể cho biết một đặc sứ Indonesia đã chuyển lời mời của Tổng thống Indonesia đến nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong chuyến công du Bình nhưỡng hồi tuần trước để giúp tổ chức cuộc họp của các tướng lãnh hai miền Triều Tiên.

Indonesia có các quan hệ lâu dài với Bắc Triều Tiên. Tổng thống Indonesia đầu tiên là ông Sukarno là bạn thân của ông Kim il-sung, thân phụ của lãnh tụ Kim jong il.

Lãnh tụ Kim jong il ít khi du hành ra nước ngoài và thường tránh các cuộc hành trình bằng máy bay. Trong các chuyến đi thăm Trung Quốc và Nga trước đây ông thường sử dụng xe lửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG