Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Afghanistan bắn chết 4 người biểu tình Hồi Giáo


Cảnh sát Afghanistan bắn chết 4 người hôm nay trong cuộc biểu tình phản đối những tranh biếm họa về tiên tri Mohammed của Hồi giáo.

Nhiều người biểu tình khác bị thương khi cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình đang tiến về phía một căn cứ của quân đội Mỹ tại Qalat, thủ phủ tỉnh Zabul, ở miền nam Afghanistan.

Những vụ biểu tình phản đối các tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed bùng nổ trong khắp thế giới Hồi giáo trong tháng này. Đan Mạch đã kêu gọi công dân của họ rời khỏi Indonesia và Iran.

Các vụ tấn công nhắm vào các văn phòng ngoại giao Đan mạch cũng đã diễn ra tại Jakarta, Teheran, Beirut và Syrie và cũng đã bùng phát tại châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Ngoại trưởng Indonesia Hassan Wirajuda nói rằng các nhóm quá khích đang khai thác sự phẫn nộ của người Hồi giáo trong vụ này. Và tổ chức Muhammadiyah, tổ chức Hồi giáo lớn hàng thứ nhì ở Indoensia, đang kêu gọi người Hồi giáo tha thứ vụ đăng tải các biếm họa nhà tiên tri Mohammad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG