Đường dẫn truy cập

Y tá giết người Stephan Letter nhận tội


Một nam y tá ở Đức bị xét xử về tội giết chết nhiều người đã nhận tội trước tòa nhưng không cho biết số nạn nhân của y là bao nhiêu.

Khi phiên xử diễn ra hôm nay, bị cáo Stephan Letter nói rằng y có giết một số người nhưng đã khai không đúng sự thật với nhà chức trách về những vụ khác.

Bị cáo này bị truy tố về tội giết hại 29 bệnh nhân, hầu hết là người già. Y nói với nhà chức trách rằng y đã chích thuốc cho các nạn nhân chết để họ khỏi phải gánh chịu những nỗi đau đớn không cần thiết.

Tất cả các nạn nhân đã qua đời trong vòng 17 tháng khi bị cáo Letter làm việc tại bệnh viện Sonthofen. Hầu hết các nạn nhân là người hơn 75 tuổi, nhưng có một người trẻ nhất là 40 tuổi.

Thoạt đầu không ai nghi ngờ gì vì những ca tử vong này, nhưng sau đó cảnh sát đã được yêu cầu đến điều tra sau khi bệnh viện phát hiện sự thất thoát của những loại thuốc mà Letter đã dùng để giết chết các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG