Đường dẫn truy cập

Nhiều vụ đánh bom làm hư hại đường ống dẫn dầu ở Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay, nhiều trái bom phát nổ làm hư hại đường ống dẫn dầu tại vùng Tây Nam nhiều xáo trộn của Pakistan. Vụ nổ ngày hôm nay tại tỉnh Baluchistan làm gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu. Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Các giới chức chính phủ cũng cho biết có 3 người dân bộ tộc thiệt mạng khi đạn của họ phát nổ. Nhưng hãng tin AP trích thuật lời một phát ngôn viên của bộ tộc tố cáo chính phủ tấn công ngôi nhà này bằng một rocket và cho biết là không có ai bị thương.

Các phần tử tranh đấu đã gia tăng hoạt động nổi dậy để đòi được tự trị nhiều hơn và được chia phần nhiều hơn trong số tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

Nhà chức trách địa phương đã quy lỗi cho các phần tử tranh đấu người bộ tộc Baluchistan là đã thực hiện những cuộc tấn công trước đây trong đó có vụ đánh bom một xe bus hôm Chủ Nhật khiến 13 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG