Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đả kích phúc trình của bộ quốc phòng Hoa Kỳ


Chính phủ Bắc kinh đả kích một bản phúc trình của bộ quốc phòng Hoa kỳ trong đó nói rằng Trung quốc rốt cuộc có thể tạo ra một thách thức đối với ưu thế quân sự của Mỹ.

Phát ngôn viên Khổng Tuyền của bộ ngoại giao Trung quốc nói rằng văn kiện vừa kể của Ngũ giác đài đã đưa ra những cáo giác vô căn cứ về công cuộc phát triển quân sự của Trung quốc và khiến công chúng có nhận thức sai lạc là Trung quốc là một mối đe dọa quân sự. Ông Khổng Tuyền nói thêm rằng Trung quốc là một sức mạnh để duy trì hòa bình và ổn định thế giới.

Bản phúc trình do Ngũ giác đài công bố hôm thứ sáu vừa qua nói rằng Trung quốc có phần chắc là đang phát triển những kỹ thuật quân sự mà một ngày kia có thể loại bỏ ưu thế quân sự của Mỹ và gây phương hại tới cán cân sức mạnh trong khu vực.

Trước đây, Hoa kỳ và Nhật bản đã nhiều lần tố cáo rằng số chi tiêu quốc phòng của Trung quốc trên thực tế cao hơn rất nhiều so với con số được chính thức công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG