Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phẫn nộ trước nhận định của Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản


Trung Quốc lên án những nhận định của Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản đưa ra hôm Thứ Bảy vừa qua, trong đó ghi nhận rằng sở dĩ dân chúng trên đảo có được một trình độ giáo dục cao là nhờ công lao của Nhật Bản trong 50 năm chiếm đóng Đài Loan.

Hôm qua, Thông tấn xã Kyodo tường thuật rằng, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản, ông Taro Aso, đã lên tiếng trước một cử tọa ở thành phố Fukuoka tại miền Nam Nhật Bản rằng, một nhân vật quan trọng ở Đài Loan đã nói với ông là sự cải thiện tiêu chuẩn giáo dục và tỷ lệ người biết chữ ở Đài Loan là nhờ ở cuộc chiếm đóng của Nhật Bản.

Tân Hoa Xã, trích thuật nguyên văn lời ông Khổng Tuyền, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, “Bộ Ngoại Giao Trung Quốc rất bất bình và phẫn nộ trước nhận định của Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản công khai ca ngợi lịch sử xâm lược của Nhật .”

Dưới thời cai trị thuộc địa của Nhật, bắt đầu từ năm 1895, nhân dân Đài Loan bị bắt buộc học và nói tiếng Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG