Đường dẫn truy cập

Vẫn chưa có kết quả cho cuộc bầu cử tổng thống ở Costa Rica


Cựu Tổng Thống Costa Rica và cũng là nhân vật được trao tặng giải Nobel Hòa bình, ông Oscar Arias, nói rằng hãy còn quá sớm để tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử tại ngày hôm qua.

Với 75% số phiếu đã được kiểm, ông Arias có chủ trương trung hữu đã dẫn trước đối thủ gần nhất là ứng cử viên Otton Solis có chủ trương trung tả chút ít. Ông Arias được hơn 40% số phiếu một ít trong khi ông Solis thì được đúng 40% số phiếu.

Một ứng cử viên cần phải được 40% số phiếu ủng hộ và dẫn trước các ứng cử viên khác thì có thể tránh được việc bỏ phiếu vòng nhì. Ứng cử viên đứng chung với ông Solis nói rằng đảng của bà sẽ yêu cầu kiểm lại toàn bộ số phiếu nếu ông Arias tuyên bố thắng cử.

Các cử tri tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày hôm qua được coi như thấp nhất trong lịch sử bầu cử của Costa Rica. Các quan sát viên nói rằng, các cử tri vỡ mộng sau một loạt các vụ tai tiếng liên quan tới ba vị cựu Tổng Thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG