Đường dẫn truy cập

Các nghị sĩ Mỹ yêu cầu giải thích về vụ nghe lén không cần lệnh tòa án


Hôm nay, tại trụ sở quốc hội Hoa Kỳ, các Nghị Sĩ sẽ chất vấn giới chức đứng đầu ngành thi hành công lực về chương trình gây nhiều tranh cãi của Tổng Thống Bush cho phép các nhân viên của chính phủ liên bang bí mật theo dõi các công dân Mỹ khi liên lạc với nước ngoài mà không cần có phép của tòa án.

Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Thượng Viện, Nghị Sĩ Arlen Spector, thuộc đảng Cộng hòa nói rằng, ông sẽ yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales giải thích lý do tại sao chính phủ không xin phép của tòa án đặc biệt chuyên về theo dõi tin tức tình báo nước ngoài.

Nghị Sĩ Spector nói rằng cần phải có lệnh của tòa án khi theo dõi các cuộc điện đàm bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Tổng Thống Bush đã bênh vực chương trình theo dõi các cuộc điện đàm này và gọi đó là một phương tiện cần thiết để chặn đứng các cuộc tấn công khủng bố.

Tổng Thống Bush nói rằng ông có quyền pháp định để cho phép thực hiện những vụ theo dõi bí mật mà không cần có lệnh của tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG