Đường dẫn truy cập

Ðại sứ quán Ðan Mạch và Na Uy bị đốt


Hàng ngàn người Syrie giận dữ xuống đường biểu tình phản đối các tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi Giáo Mohammed. Họ xông vào đại sứ quán của Na Uy và Đan Mach ở Damas và phóng hỏa các tòa nhà này.

Cảnh sát đã dùng hơi cay chống lại những người biểu tình tại đại sứ quán Na Uy và dùng vòi rồng và hơi cay để không cho đám đông tiến đến gần sứ quán Pháp.

Chính phủ Na Uy và Đan Mach kêu gọi công dân của hai nước này nhanh chóng rời khỏi Syrie.

Tại nhiều nơi trong dải Gaza, những người biểu tình Palestine ném đá, hô khẩu hiệu và đốt cờ các nước Âu Châu bên ngoài các tòa nhà của người Âu Châu, kể cả các văn phòng của Liên Hiệp Châu Âu. Các cuộc biểu tình phản đối cũng đã diễn ra tại London và Copenhagen.

Tại thủ đô Tehran của Iran, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad ra lệnh cho các giới chức xem xét việc hủy bỏ tất cả các hợp đồng với các nước có các tờ báo đã đăng các bức hí họa.

Các bức vẽ này đầu tiên được đăng trên một nhật báo của Đan Mạch hồi tháng 9 năm ngoái và sau đó đã được đăng lại trên các tờ báo khác. Các bức vẽ này đã làm nổ ra các cuộc biểu tình phản đối rầm rộ trong thế giới Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG