Đường dẫn truy cập

Phe Shia bị tố cáo giết chết 14 người Sunni ở Baghdad


Các tổ chức của người Hồi giáo Sunni ở Iraq tố cáo các lực lượng an ninh do phe Hồi giáo Shia cầm đầu đã giết chết 14 người đàn ông Hồi giáo Sunni mà xác của họ được tìm thấy ở Baghdad ngày hôm qua.

Theo các tổ chức này, 14 nạn nhân đó đã bị các lực lượng an ninh của Bộ Nội vụ bắt đi hồi tháng trước từ một đền thờ ở Baghdad. Thiếu tướng Hussein Ali Kamal của bộ Nội vụ cho hãng thông tấn AP biết rằng giới hữu trách đang điều tra về cáo giác này.

Vụ này tạo ra nguy cơ là tình trạng chia rẽ giữa các phe Sunni, Shia và người Kurd ở Iraq trở nên nghiêm trọng hơn. Các chính khách của 3 phe này đang điều đình về việc thành lập chính phủ liên hiệp sau khi cuộc bầu cử quốc hội kết thúc hồi tháng 12 năm ngoái.

Hoa kỳ hy vọng rằng việc thành lập chính phủ đoàn kết quốc gia ở Iraq sẽ có ích cho việc ngăn chận các hoạt động của phe nổi dậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG