Đường dẫn truy cập

Nhân viên cấp cứu vẫn ráo riết tìm kiếm những người sống sót trong vùng biển Ðỏ


Các giới chức Ai Cập cho hay 185 người thiệt mạng, trong khi hơn 230 người sống sót đã được cứu vớt từ Biển Đỏ sau khi một chiếc phà bị đắm hồi đêm thứ Năm.

Giữa lúc các nỗ lực cứu hộ đang tiếp tục, các giới chức Ai Cập đã ra lệnh mở một cuộc điều tra vào vụ chìm phà. Một phát ngôn viên chính phủ Ai Cập nói rằng tốc độ chìm của chiếc phà và sự kiện không có đủ phao trên phà, cho thấy là các quy định về an toàn đã không được tôn trọng.

Chiếc phà lúc ấy chuyên chở ít nhất 1300 hành khách. Đa số là người Ai Cập làm việc ở Ả Rập Saudi, đang trên đường trở về nhà.

Các giới chức nói rằng chiếc phà biến mất khỏi màn ảnh radar không lâu sau khi khởi hành từ cảng Dubah ở Ả Rập Saudi vào chiều tối thứ Năm. Chiếc phà lúc ấy trực chỉ về hướng cảng Safaga bên Ai Cập.

Ai Cập đã triển khai nhiều tàu cấp cứu đến khu vực. Đệ Ngũ Hạm Đội của Hải Quân Hoa Kỳ, có mặt tại Bahrain, cũng điều động một phi cơ tuần duyên đến tiếp tay vào nỗ lực cấp cứu và vớt thi thể các nạn nhân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên do gây ra tai nạn chìm phà. Các giới chức nói rằng thời tiết khắc nghiệt và sóng to có thể là một yếu tố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG