Đường dẫn truy cập

Tướng Peter Pace: Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đủ khả năng đánh bại Bắc Triều Tiên


Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ nói rằng các quân đội Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ có đủ khả năng đánh bại quân đội Bắc Triều Tiên.

Trong chuyến viếng thăm Hán Thành ngày hôm nay, để tham dự lễ thay đổi cấp chỉ huy tại một căn cứ Hoa Kỳ ở địa phương này, Tướng Peter Pace nói rằng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên có thể chặn đứng bất cứ cuộc tấn công nào của Bắc Triều Tiên. Nhưng ông cũng nói rằng thật khó mà hiểu được ý định của Bắc Triều Tiên.

Hồi năm 2004, Hoa Kỳ loan báo rằng, trong nhiều năm qua họ đã rút 1/3 trong số 37 ngàn binh sĩ của họ ở Nam Triều Tiên nhưng hiện vẫn còn hơn 30 ngàn binh sĩ tại đó.

Còn về vấn đề Trung Quốc thì Tướng Pace nói rằng nguy cơ xảy ra tranh chấp giữa Bắc Kinh và Washington đang sút giảm nhờ sự gia tăng quan hệ kinh tế giữa hai nước. Oâng nói rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có chung những quan tâm hơn là những khác biệt.

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã từng bị căng thẳng về nhiều mặt trong đó có vấn đề Trung Quốc bành trướng lực lượng quân sự cũng như là các vấn đề thương mại và nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG