Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ai Cập: Hamas phải công nhận Israel


Tổng Thống Ai Cập, ông nói rằng, tổ chức tranh đấu Hamas phải công nhận Israel nếu muốn thành lập một chính phủ Palestine.

Ông Mubarak đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn dành cho một nhật báo Israel. Đây là lần đầu tiên mà Ai Cập đưa ra điều kiện cho tổ chức Hamas để thành lập chính phủ trên những lãnh thổ của người Palestine.

Đồng thời, Tổng Thống Ai Cập yêu cầu Israel kiên nhẫn. Tổng Thống Ai Cập nói rằng, ông tin là tổ chức Hamas muốn sống trong hòa bình và không có kế hoạch thiết lập một quốc gia khủng bố trong vùng Bờ Tây sông Jordan và dải Gaza.

Tổ chức Hamas đã thắng lớn trong cuộc bầu cử của người Palestine hồi tháng Giêng vừa qua, đánh bại đảng Fatah đương quyền. Đảng Fatah đã tuyên bố là họ sẽ không tham gia chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo. Ai Cập đang tìm cách làm trung gian dàn xếp giữa tổ chức Hamas và đảng Fatah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG