Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nga bắt giữ 20 người biểu tình tại Mascơva


Cảnh sát Nga bắt giữ 20 người tranh đấu cho nhân quyền biểu tình tại Mascơva phản đối điều họ gọi là chiến dịch chính thức chống các tổ chức phi chính phủ.

Những người bị bắt nằm trong nhóm khoảng 60 người đã được phép biểu tình tại quảng trường Lubyanka nhưng sau đó họ lại dời sang trước cửa tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang, hậu thân của cơ quan mật vụ KGB.

Trong số những người bị bắt có cả ông Lev Ponomaryov, lãnh tụ Phong Trào Nhân Quyền, Giám Đốc Trung Tâm Tưởng Niệm Nhân Quyền, ông Oleg Orlov và ông Valentin Gefter, Giám Đốc Viện Nhân Quyền.

Những nhân vật tranh đấu này biểu tình để phản đối một đạo luật mới được chấp thuận nhắm hạn chế quyền của các đoàn thể phi chính phủ hoạt động tại nước Nga, cũng như phản đối việc các tài liệu của các đài truyền hình Nga mưu toan gán cho các thành viên của những tổ chức phi chính phủ hình ảnh như là những người duy trì các quan hệ mật thiết với các sở tình báo nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG