Đường dẫn truy cập

Thuốc chủng mới có thể bảo vệ chuột khỏi nhiễm virút H5N1


Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết đã chế được một loại vắc xin có thể bảo vệ chuột khỏi bị nhiễm virút cúm gia cầm H5N1.

Trong một báo cáo đăng trên tập san y học của Anh, tờ The Lancet, các nhà nghiên cứu này cho biết vắc xin thí nghiệm đó dùng một virút bệnh cảm thông thường kết hợp với DNA cúm gà để kích thích các kháng thể trong cơ thể.

Họ cho biết loại vắc xin này có khả năng bảo vệ chống lại sự biến thể của vi rút cúm gia cầm. Trong khi đó, các quan chức Indonesia cho biết các cuộc thử nghiệm cho thấy một em trai 15 tuổi đã chết vì nhiễm virút H5N1.

Nếu được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận thì thiếu niên này sẽ là nạn nhân cúm gà thứ 15 tại Indonesia.

Tại Hồng Kông, các giới chức y tế cho hay các cuộc thử nghiệm sơ khởi cho thấy cả 3 người tiếp xúc với một con gà có nhiễm vi rút cúm gà đều không bị bịnh này.

Hôm thứ tư, các giới chức ở Hồng Kông nói rằng các cuộc thử nghiệm cho thấy một con sáo, và một con gà đã chết vì vi rút H5N1.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG