Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Philippine hạ sát 18 phiến quân


Quân đội Philippine nói các binh sĩ chính phủ đã hạ sát 18 phiến quân Cộng Sản ngày hôm nay tại miền Bắc nước này trong một cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong những tháng mới đây.

Các giới chức nói rằng các binh sĩ Philippine đã tấn công một căn cứ của tổ chức Đạo Quân Nhân Dân Mới ở bên ngoài thị trấn Santa Ignacia thuộc tỉnh Tarlac, gây ra một cuộc chạm súng kéo dài nhiều giờ.

Trong một diễn biến khác, quân đội Philippine nói rằng họ đã hạ sát 4 phần tử Hồi Giáo đòi li khai tấn công vào quân chính phủ tại tỉnh Maguindanao ở miền Nam.

Mặt trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro phủ nhận là đã gây ra vũ giao tranh này và nói rằng chỉ có một đồng đội của họ thiệt mạng. Tổ chức này cảnh cáo rằng sự kiện vừa kể có thể phá hoại cuộc hòa đàm với chính phủ Philippine sẽ diễn ra vào tuần tới tại Kuala Lumpur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG