Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Campuchia kịch liệt đả kích những người chỉ trích ông


Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen, hôm nay kịch liệt đả kích những người chỉ trích ông, và so sánh họ với súc vật vì họ đã ủng hộ 4 nhân vật đối lập bị truy tố về tội phỉ báng.

Ông Hun Sen đã đả kích những người nước ngoài và tố cáo họ là chơi trò chính trị với một vấn đề pháp lý về vụ kiện về tội phỉ báng.

Các nhóm quốc tế bảo vệ nhân quyền đã tố cáo ông Hun Sen là dùng các vụ kiện làm một vũ khí để đè bẹp phe bất đồng chính kiến.

Nhà lãnh đạo Campuchia cam kết hủy bỏ đơn kiện hồi tuần truớc nhưng hôm thứ hai nói rằng tòa án không cho phép ông rút lại đơn kiện vì thủ tục pháp lý đã tiến hành quá xa.

Những vụ kiện về tội phỉ báng được đưa ra để chống nhà báo Mam Sonando, lãnh tụ công đoàn Rong Chhun, và ông Xem Sokha và Pa Nguon Tieng làm việc cho Trung tâm nhân quyền Campuchia do Hoa kỳ tài trợ. 4 người này đã tố cáo ông Hun Sen là nhượng đất cho Việt Nam trong một hiệp định về biên giới hồi gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG