Đường dẫn truy cập

HRW: Các nước và tổ chức cấp viện cần tìm cách cải thiện đời sống của dân Afghanistan


Tổ chức Human Rights Watch cho rằng hội nghị các quốc gia và tổ chức cấp viện diễn ra tại London trong tuần này cần phải đặt trọng tâm vào việc tìm cách cải thiện đời sống của dân chúng Afghanistan.

Hội nghị khai mạc ngày mai và kéo dài 2 ngày với hơn 60 quốc gia tham dự, sẽ thiết lập một khung sườn cho công cuộc phát triển Afghanistan.

Kế hoạch, được đặt tên là Afghanistan Compact hay Thỏa ước Afghanistan, sẽ thay thế Hiệp định Bonn, là văn kiện chỉ đạo tiến trình chính trị Afghanistan sau khi phe Taleban bị lật đổ cách nay 4 năm.

Tổ chức Human Rights Watch đưa một một thông cáo nói rằng các quốc gia và tổ chức cấp viện cần chú trọng vào lãnh vực an ninh và cải thiện đời sống của nhân dân Afghanistan.

Tổ chức này cho rằng con số các binh sĩ nước ngoài không phải là tiêu chí để đo lường mức độ an ninh, mà điều này phải được thể hiện qua việc phải chăng dân chúng cảm thấy an toàn trong những sinh hoạt thường nhật, như đi mua sắm, di chuyển vào ban đêm, hay đưa con tới trường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG