Đường dẫn truy cập

9 người bị bắt tại Afghanistan vì nghi hoạch định những vụ tấn công tự sát


Các giới chức Afghanistan cho biết các lực lượng an ninh đã câu lưu 7 người Afghanistan và 2 người Pakistan bị nghi hoạch định những vụ tấn công tự sát.

Theo lời tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, nam bộ Afghanistan, 9 người bị nghi là thuộc phe Taleban này đã bị bắt trong các cuộc lục soát ở thành phố Kandahar.

Ông nói thêm rằng các lực lượng an ninh cũng tịch thu những chiếc xe chở chất nổ mà những nghi can này định dùng để thực hiện nhũng vụ tấn công tự sát nhắm vào các lực lượng liên minh và các trụ sở chính phủ.

Trong vài tháng nay, những vụ tấn công của phe nổi dậy đã gia tăng đáng kể ở Afghanistan, đặc biệt là trong vùng miền nam và miền đông – nơi các lực lượng do Hoa kỳ cầm đầu đang truy lùng tàn dư của Taleban và al Qaida.

Hôm thứ sáu vừa qua, một vụ tấn công ở một trụ sở cảnh sát quận ở Kandahar khiến 7 chiến binh Taleban thiệt mạng và 5 cảnh sát viên Afghanistan bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG