Đường dẫn truy cập

Nhóm Hamas yêu cầu ông Abbas thảo luận để thành lập tân chính phủ


Một lãnh tụ cao cấp của nhóm hồi giáo chủ chiến Hamas cho biết ông đã yêu cầu lãnh tụ Palestine Mahmoud Abbas gặp ông trong vòng hai ngày để thảo luận về việc thành lập tân chính phủ, sau khi nhóm Hamas thắng lớn trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ông Ismail Haniyeh, người đứng đầu danh sách các ứng cử viên quốc hội Palestine cho biết ông đã nói chuyện bằng điện thoại với ông Abbas hôm nay.

Tổ chức Hamas đã dành được 76 trong số 132 ghế trong cuộc bầu cử. Quyền thủ tướng Israel Ehud Olmert hôm qua tuyên bố rằng Israel sẽ không thương thuyết với một chính phủ Palestine bao gồm Hamas, là tổ chức kêu gọi tiêu diệt nước Israel.

Tại Á châu nhiều chính phủ đã kêu gọi Hamas từ bỏ bạo động, còn các nhóm Hồi giáo có chủ trương cứng rắn thì ca ngợi kết quả cuộc bầu cử và gọi đó là phần thưởng cho hàng nhiều chục năm kháng chiến chống Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG