Đường dẫn truy cập

Việt Nam thu hút 444 triệu đôla vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp trong 20 ngày đầu năm 2006


Việt nam đã thu hút 444 triệu đô la vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp trong 20 ngày đầu của năm 2006, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Bản tin hôm thứ năm của Tân hoa xã trích lời các giới chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ở Hà nội nói rằng từ ngày 1 đến ngày 20 tháng giêng, Việt nam đã cấp phép cho 58 dự án FDI trị giá 419 triệu đô la và 11 dự án đang hoạt động đã tăng vốn 25 triệu đô la.

Một viên chức của Cục Đầu tư nước ngoài cho biết giới hữu trách đã đề ra chỉ tiêu thu hút 5 tỉ đô la FDI trong năm nay, thấp hơn con số 5 tỉ 800 triệu đô la của năm ngoái.

Viên chức này nói rằng sự sút giảm đó phát sinh từ hai nguyên do chính là các hoạt động xây dựng phát triển chậm lại và những thay đổi trong luật lệ đầu tư.

Theo lời viên chức không muốn nêu danh tính này, các nhà đầu tư cần có thời gian để nghiên cứu về bộ luật Đầu tư, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7, và về những qui định hướng dẫn sẽ được ban hành liên quan tới vấn đề thực thi bộ luật mới này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG