Đường dẫn truy cập

Ký giả Lý Trường Thanh bị kết án 3 năm tù


Luật sư của ký giả Lý Trường Thanh cho hay thân chủ của ông đã bị kết án 3 năm tù vì các cáo buộc phổ biến các thông tin sai lạc gây hoang mang.

Tòa án tại thành phố Phúc Châu đã tuyên án ông Lý hôm thứ ba vì ông đã tiết lộ thông tin về vụ bộc phát của bệnh sốt rét Dengue cho một mạng lưới điện toán của nước ngoài.

Luật sư Mặc Hiếu Bình nói rằng thân chủ của ông là nạn nhân của cái mà ông gọi là những yếu tố không liên can đến luật pháp, ngụ ý rằng phán quyết của tòa có thể là nhằm trừng phạt việc ký giả họ Lý hậu thuẫn một nhân vật bị cầm tù vì chống tham nhũng.

Luật sư Mặc Hiếu Bình nói rằng thân chủ của ông lúc đầu bị cáo buộc tội âm mưu lật đổ chính phủ, nhưng khi không buộc được tội vừa kể tòa đã chuyển sang tội tiết lộ thông tin sai lạc.

Tổ chức quốc tế bảo vệ Ký giả có trụ sở tại New York lên án phán quyết của tòa ở Phúc Châu và nói rằng Trung Quốc dẫn đầu trong việc bỏ tù các ký giả với 32 người bị tù tính đến tháng Giêng năm 2005

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG