Đường dẫn truy cập

Các công tố viên Indonesia yêu cầu phạt án tử hình 1 công dân Úc


Các công tố viên Indonesia đã yêu cầu một ban thẩm phán phạt án tử hình đối với một người Australia bị cáo buộc tổ chức đường dây buôn lậu ma túy tại ảo nghỉ mát Bali.

Can phạm Andrew Chan là một trong số 9 người bị bắt hồi tháng Tư năm ngoái về cáo buộc tìm cách đưa khoảng 8 kilô gram heroin ra khỏi đảo Bali.

Hồi đầu tuần này, các công tố viên Indonesia cũng yêu cầu phạt án tử hình đối với người bị cáo buộc là người cầm đầu đường dây buôn lậu ma túy tên Myuran Sukumaran.

Các công tố viên cũng yêu cầu phạt án tù chung thân 6 người can phạm đàn ông khác và phạt 20 năm tù đối với một phụ nữ duy nhất trong nhóm.

Vụ xét xử này là vụ xét xử về ma túy với mức độ lớn gần đây nhất liên quan đến các công dân Australia.

Tối cao pháp viện Indonesia hồi gần đây đã giữ nguyên bản án 20 tù đối với cô Schapelle Corby, một phụ nữ Australia bị cáo buộc buôn lậu Marajuana.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG