Đường dẫn truy cập

Kinh tế của Trung Quốc tăng 9,9% trong năm 2005


Trung quốc cho biết kinh tế của họ đã tăng 9,9% trong năm 2005, đây là tỉ lệ cao hơn dự kiến và đã có được nhờ xuất khẩu và đầu tư nước ngoài tăng mạnh.

Tỉ lệ này cao hơn chút đỉnh so với con số mà Bắc kinh loan báo hồi đầu tháng này, và cũng cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 9,5%.

Tổng cục Thống kê Trung quốc nói rằng tổng sản phẩm quốc nội năm 2005 đã lên tới 2,250 tỉ đô la. Con số này cho thấy Trung quốc đã qua mặt Pháp và Anh để trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn hàng thứ tư thế giới.

Ông Lý Đức Thủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, nói rằng năm nay kinh tế Trung quốc cũng sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vấn đề đầu tư quá độ vào việc xây dựng công xưởng và nhà cửa có thể khiến con số các công ty khai phá sản gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG