Đường dẫn truy cập

Hội nhà báo không biên giới tố cáo Google có thái độ đạo đức giả


Một tổ chức tranh đấu cho quyền lợi của những người hành nghề truyền thông chỉ trích đại công ty Internet Google của Mỹ về việc công ty này hạn chế những gì mà người xử dụng Internet ở Trung quốc có thể tìm kiếm.

Hôm nay, Hội nhà báo không biên giới tố cáo công ty Google là có thái độ đạo đức giả. Họ nói rằng Google đã đồng ý xâm hại quyền thông tin của dân chúng Trung quốc trong lúc nói rằng họ tôn trọng quyền riêng tư trên internet.

Hồi đầu tuần này, Google loan báo họ bắt đầu xử dụng một hệ thống tìm kiếm mới được thiết kế đặc biệt cho Trung quốc để phù hợp với sự hạn chế của chính phủ nước này trong lãnh vực thông tin. Những vụ tìm kiếm thông tin về các vấn đề như Đài loan, Tây tạng và những đề tài khác bị nhà chức trách Trung quốc kiểm duyệt gắt gao.

Các viên giám đốc của Google bênh vực cho hành động nhượng bộ của họ và nói rằng tuy điều này không phù hợp với chính sách của công ty nhưng là hành động hy sinh xứng đáng để có thể phục vụ thêm nhiều khách hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG