Đường dẫn truy cập

Virút HIV ở Trung Quốc ngày càng lan tràn


Các tổ chức y tế hàng đầu trên thế giới cảnh báo rằng vi-rút HIV ở Trung Quốc ngày càng lan tràn thêm, mặc dầu các con số chính thức mớ đưa ra cho thấy số người bị nhiễm virút gây bệnh AIDS này đang giảm xuống.

Tổ chức Y tế Thế giới, Cơ quan đặc trách bệnh AIDS của Liên Hiệp Quốc và Bộ Y tế Trung Quốc đưa ra một tuyên bố chung hôm nay cho biết con số các ca HIV-AIDS được biết ở Trung Quốc là vào khoảng 650000 ca trong năm 2005, sụt giảm so với con số ước lượng 840000 ca, do chính phủ đưa ra năm 2003.

Tuy nhiên, bản tuyên bố kể trên cho rằng con số thấp hơn này là do sự ước lượng quá cao trong phúc trình năm 2003, chứ không phải vì số ca nhiễm virút HIV đã giảm xuống. Về vấn đề này, bác sĩ Henk Bekedam, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới ở Trung Quốc nói rằng con số ước lượng hiện nay là thấp hơn cách đây 2 năm. Điều này khiến một số người nghĩ rằng tình hình đã cải thiện nhưng sự thật không phải như vậy, vì con số 840000 ca nhiễm virút HIV đưa ra năm 2003 là một sự ước lượng quá cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG