Đường dẫn truy cập

Nổ bom tại Iraq, 1 ký giả thiệt mạng và 2 người bị thương


Một trái bom gài trên xe máy ở Baghdad đã gây thương tích cho 2 người trong khi một đài truyền hình Iraq cho biết một ký giả của họ bị thiệt mạng trong khi công tác. Trong vụ nổ bom có ít nhất 1 cảnh sát viên bị thương.

Trong khi đó, đài truyền hình Baghdad nói rằng biết thông tín viên của họ, ông Mahmoud Zaal, thiệt mạng hôm thứ ba ở gần thành phố Ramadi trong lúc quay phim một vụ giao tranh giữa phe nổi dậy Iraq với các lực lượng Mỹ. Các chi tiết của vụ tử vong này hiện chưa rõ ràng.

Quân đội Mỹ cho biết 1 binh sĩ thủy quân lục chiến thiệt mạng hôm qua ở ngoại ô thành phố Fallujah.

Trong khi đó, hiện vẫn chưa có tin tức gì về số phận 2 kỹ sư người Đức bị các tay súng bắt cóc tại Bắc bộ Iraq hôm thứ ba. Và về số phận của ký giả Mỹ Jill Carroll, bị bắt cóc ở Baghdad cách đây hơn 2 tuần. Những người bắt cóc cô Carroll đòi Hoa kỳ trả tự do cho toàn bộ các nữ tù nhân Iraq.

Các giới chức Hoa kỳ và Iraq cho biết họ dự định sẽ thả một số tù nhân trong thời gian gần đây, kể cả một số nữ tù nhân, nhưng quyết định này không liên hệ tới đòi hỏi của những kẻ bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG