Đường dẫn truy cập

Tiểu vương Kuwait Sheikh Saad thoái vị


Các viên chức Kuwait cho biết tiểu vương đang bị bệnh, Sheikh Saad al-Abdullah al-Sabah, đã đồng ý thoái vị vì lý do sức khỏe yếu kém.

Các giới chức này cho hay Sheikh Saad đã quyết định từ chức sau khi tham khảo ý kiến với các thành viên trong hoàng tộc. Lời loan báo chính thức chắc sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.

Hành động này sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng về vấn đề kế vị tại quốc gia vùng Vịnh này, nơi vị tiểu vương đang đau yếu đã đối diện một cuộc biểu quyết chưa từng có tại quốc hội nhằm bãi chức ông vì lý do sức khỏe.

Các nhà lập pháp đã dự định mở một cuộc họp đặc biệt hôm nay. Sheikh Saad đã trở thành tiểu vương của Kuwait vào ngày 15 tháng giêng sau cái chết của người anh họ từng cai trị nhiều năm ở Kuwait, Sheikh Jaber al-Ahmad al-Saba.

Thủ Tướng Sabah al-Ahmad, trên thực tế là nhà cầm quyền Kuwait trong những năm gần đây, có lẽ sẽ trở thành tân tiểu vương của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG