Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal lại đụng độ với người biểu tình tại Kathmandu


Cảnh sát Nepal đã đụng độ với những người biểu tình đòi dân chủ tại Kathmandu hôm nay, chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi nhà cầm quyền bãi bỏ lệnh cấm tổ chức biểu tình tại thủ đô. Cảnh sát đã bắn hơi cay mắt và dùng dùi cui trong khi tấn công những người biểu tình đòi quốc vương Gyanendra tái lập dân chủ.

Một liên minh gồm 7 chính đảng lớn nhất của Nepal đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình này. Họ muốn quốc vương Gyanendra trả lại quyền bính mà ông đã chiếm lấy hồi tháng hai năm ngoái. Nhà vua thì tuyên bố rằng ông giải tán chính phủ bởi vì chính phủ không chận đứng được cuộc nổi dậy của các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông.

Cảnh sát và những người biểu tình đã đụng độ nhau tại thủ đô của Nepal trong 4 ngày qua. Sáng hôm nay, nhà cầm quyền đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm và lệnh cấm biểu tình tại Kathmandu.

Cả hai hạn chế này đã được áp đặt hồi tuần trước để chận đứng một cuộc mít-tinh của phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG