Đường dẫn truy cập

Tàu rớt xuống hẻm núi ở Montenegro, ít nhất 44 người thiệt mạng


Hôm nay, các nhân viên cứu hộ khẩn cấp tại Montenegro đang thi hành công tác tìm kiếm trong đống đổ nát của một đoàn tầu hỏa bị rớt xuống hẻm núi làm ít nhất 44 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Nhà chức trách nói rằng, đoàn tầu này vừa ra khỏi một đường hầm thì bị trật đường rầy và rơi từ độ cao 30 mét xuống hẻm núi Sông Moraca ở phía Bắc thủ đô Podgorica. Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Montenegro cho biết, thắng của tầu này bị hỏng.

Trên tầu có mấy chục trẻ em trở về nhà sau khi đi trượt tuyết nhân dịp nghỉ. Ít nhất cũng có 5 người thiệt mạng và 75 người khác bị thương.

Hãng tin Reuters trích thuật lời Tổng Thống Filip Vujanovich nói rằng các nhân viên cứu hộ đã làm tất cả những gì có thể làm được để giảm bớt số thương vong. Chính phủ Montenegro đã tuyên bố 3 ngày chính thức để tang cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG