Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Thái Lan sẽ mở cuộc họp nội các chung lần thứ nhì tại TPHCM


Nội các Thái lan hôm thứ ba chấp thuận kế hoạch mở cuộc họp nội các chung lần thứ nhì với Việt nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 tới đây.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích lời phát ngôn viên chính phủ Thái lan, ông Surapong Suebwonglee nói rằng chính phủ Việt nam đã thông báo cho phía Thái lan biết là họ sẵn sàng tổ chức phiên họp nội các chung từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 3 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Surapong cho biết thêm rằng các thành viên nội các tham dự cuộc họp này sẽ gồm có những người đứng đầu các bộ y tế, nông nghiệp, thương mại, công nghiệp, ngoại giao, quốc phòng và giao thông; và cuộc thảo luận phần lớn sẽ tập trung vào vấn đề nông nghiệp và du lịch.

Hồi tháng hai năm 2004, Thái lan và Việt nam đã mở cuộc họp nội các chung tại một ngôi làng trong tỉnh Nakhon Phanom ở đông bắc Thái lan, nơi ông Hồ Chí Minh từng trú ngụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG