Đường dẫn truy cập

Thái Lan đề ra sách lược để cạnh tranh với Việt Nam


Bộ trưởng Tài chánh Thái Lan vừa chỉ thị cho các viên chức cao cấp của bộ này đề ra một sách lược có hiệu quả để cạnh tranh với Việt nam.

Theo bản tin hôm thứ bảy của nhật báo Bangkok Thai Day, bộ trưởng Thanong Bidya đã đưa ra yêu cầu này tại một cuộc hội thảo tổ chức hồi cuối tuần qua với đề tài ‘Toàn cầu hóa và Tài chánh công’.

Theo lời ông Thanong, nếu Thái lan không tăng cường khả năng cạnh tranh một cách có hiệu quả thì vương quốc này chắc chắn sẽ bị Việt nam qua mặt. Ông nói thêm rằng hiện nay Việt nam là một mối đe dọa về mặt kinh tế và là một đối thủ cạnh tranh đáng ngại của Thái lan vì trong những năm gần đây Việt nam đã phát triển về mọi mặt với một tốc độ nhanh hơn Thái lan.

Ông Thanong cho biết là Việt nam hiện đứng đầu các nước Asean trong lãnh vực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, nhờ vào một ưu thế rõ ràng là thủ tục được đơn giản hóa, trong khi Thái lan vẫn ở trong hàng ngũ những nước có luật lệ và quy định về đầu tư nước ngoài phức tạp nhất thế giới.

Bộ trưởng Thanong cũng hối thúc các viên chức của bộ mỗi ngày bỏ ra thêm một tiếng đồng hồ để suy nghĩ về những ý tưởng mới mẻ thay vì ngồi chờ chỉ thị của thượng cấp như tình trạng hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG