Đường dẫn truy cập

Giải quần vợt Australia mở rộng


Bất ngờ lớn nhất tính đến cuối ngày tranh tài thứ bảy của Giải Quần Vợt Australia Mở Rộng đó là việc hạt giống thứ 2 thế giới, người Mỹ, Andy Roddick đã bị Marcos Baghdatis, tay vợt thứ 54, người Đảo Síp, loại khỏi giải ở vòng 4.

Andy Roddick vốn nổi tiếng với các pha giao bóng cực mạnh đã bị Baghdatis hạ bằng chính ngón sở trường đó. Baghdatis đã giao bóng thắng điểm trực tiếp 16 lần, hơn Roddick một lần.

Tiến vào vòng tứ kết, Baghdatis sẽ gặp hạt giống số 17 là Ivan Ljubicic. Tay vợt người Croatia này trước đó đã hạ hạt giống số 10 người Thụy Điển đó là Thomas Johansson.

Trận tứ kết đơn nam khác sẽ diễn ra giữa tay vợt Pháp Fabrice Santoro, và tay vợt số 4 thế giới người Argentina, Nalbandian.

Còn ở nội dung đơn nữ, Serena Williams đã lỗi hẹn không đến đến được vòng 4 để gặp Maria Sharapova như phần lớn giới hâm mộ mong đợi sau khi Serena để thua tay vợt Slovakia, Daniela Hantuchova.

Ngôi sao mới chớm nổi Hantuchova ngay sau đó bị Sharapova tiễn ra khỏi giải ở vòng 4. Thứ ba này người đẹp Nga Sharapova sẽ gặp một người đồng hương là Nadia Petrova ở trận tứ kết.

Lindsay Davenport, tay vợt còn lại duy nhất của làng quần vợt vợt Mỹ còn lại của giải, trong trận tứ kết sẽ gặp một ứng cử viên vô địch nội dung đơn nữ người Bỉ, đó là Justin Henin.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG