Đường dẫn truy cập

Kẻ dự định ám sát Cố Đức Giáo Hoàng sẽ ngồi tù thêm 4 năm


Thông tấn xã Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ nói người đàn ông định ám sát Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị hồi năm 1981 sẽ ở lại trong tù thêm 4 năm nữa.

Nguồn tin vừa kể nói rằng các công tố viên đã quyết định rằng can phạm Mehmet Ali Agca sẽ ngồi tù cho tới ngày 18 tháng Giêng năm 2010, sau khi tình toán lại thời gian án phạt và thời gian đã thụ hình của đương sự về nhiều tội khác nhau.

Can phạm Agca đã được đưa trở lại trại tù Kartal ở thủ đô Istanbul hồi tuần trước sau khi một tòa phúc thẩm bãi bỏ phán quyết trước đó dẫn tới việc phóng thích đương sự hôm 12 tháng Giêng năm nay.

Agca thọ hình án tù 19 năm trong một nhà tù của Ý về tội âm mưu ám sát Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị. Agca được ân xá năm 2000 theo yêu cầu của Đức Giáo Hoàng vè được dẫn độ về Thổ Nhĩ Kỳ để thọ hình về những án phạt liên quan tới những tội khác nhau kể cả tội mưu sát một nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG