Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong những vụ tấn công ở Iraq


Các phần tử nổi dậy Iraq giết chết ít nhất 9 người trong những vụ tấn công ở mạn bắc Baghdad ngày hôm nay trong lúc một lãnh tụ của phe Hồi giáo Shia hối thúc phe Hồi giáo Sunni chung sức chống lại phe nổi dậy.

Cảnh sát cho biết phe nổi dậy bắn rocket vào căn nhà của một cảnh sát viên ở Balad Ruz, giết chết người anh em của ông này cùng với 4 em bé.

Tại thành phố Baquba ở miền bắc, một vụ nổ bom ven đường gần một toán tuần tiểu của cảnh sát Iraq gây tử vong cho ít nhất 4 cảnh sát viên và gây thương tích cho 9 người.

Trong khi đó, ông Hussain al-Shahristani, phó chủ tịch quốc hội chuyển tiếp, nói rằng: các đảng của người Hồi giáo Sunni có thể gia nhập tân chính phủ đoàn kết quốc gia nếu họ đồng ý ra sức chống lại phe nổi dậy.

Ông Shahristani nói thêm rằng đảng Liên minh Đoàn kết Iraq của ông sẵn sàng thỏa mãn một đòi hỏi chính của phe Sunni là duyệt xét lại bản hiến pháp Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG