Đường dẫn truy cập

Iran đả kích tuyên bố của tổng thống Pháp Jacques Chirac


Iran đả kích việc tổng thống Jacques Chirac của Pháp đe dọa dùng vũ khí hạt nhân để trả đũa những vụ tấn công khủng bố do nhà nước bảo trợ xảy ra trên lãnh thổ Pháp.

Hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi nói rằng tuyên bố của ông Chirac là không thể chấp nhận được. Ông Asefi nói thêm rằng tác động của những vụ tấn công bằng vũ khí nguyên tử trong thời Thế Chiến Thứ Hai quá đỗi nghiêm trọng, vì thế không nên xử dụng những loại vũ khí này một lần nữa.

Thứ năm vừa qua, tổng thống Chirac nói rằng bất cứ lãnh tụ nước nào dùng các phương tiện khủng bố để tấn công nước Pháp cũng có thể bị trả đũa quân sự bằng vũ khí phi qui ước.

Nhà lãnh đạo Pháp không nêu tên quốc gia nào, nhưng Pháp là một trong các nước Tây phương tố cáo Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran phủ nhận tố cáo vừa kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG