Đường dẫn truy cập

Dân chúng ở Kosovo cử hành lễ tưởng niệm cho tổng thống Rugova


Dân chúng ở tỉnh Kosovo, đại đa số là người gốc Albanie, hôm nay đã bắt đầu lễ tưởng niệm 5 ngày dành cho tổng thống Ibrahim Rugova để chuẩn bị cử hành tang lễ vào thứ năm tới đây.

Nhà lãnh đạo này đã từ trần ngày hôm qua, thọ 61 tuổi. Ông đang được quàn ở thủ đô Pristina để dân chúng đến viếng trong 3 ngày bắt đầu từ ngày mai. Hàng vạn người đã tụ tập ở nhiều nơi trong tỉnh của Serbi này để tưởng nhớ tới người được xem là cha đẻ của phong trào đòi độc lập cho Kosovo của người gốc Albanie.

Trước đây, Liên hiệp quốc dự trù bắt đầu các cuộc thảo luận về tương lai của Kosovo trong vài ngày nữa, nhưng bây giờ các cuộc hội nghị đã được hoãn cho tới tháng hai. Kosovo được đặt dưới sự cai quản của Liên hiệp quốc từ năm 1999 và ông Rugova lên giữ chức tổng thống năm 2002.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG