Đường dẫn truy cập

Khởi tố chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Ðoàn Nguyên Ðức


Giới hữu trách Việt Nam quyết định khởi tố ông Đoàn Nguyên Ðức, chủ một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng về tội đưa hối lộ. Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp cho biết ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, bị tố cáo là đã hối lộ 800 đô la cho 4 viên trọng tài trước khi diễn ra trận đấu giữa đội bóng của ông với đội Long An trong vòng tứ kết của Cúp Quốc gia năm 2003.

Phái viên AFP trích thuật tin tức báo chí Việt nam cho hay: ông Đức nói rằng việc ông đưa tiền cho trọng tài không phải là hối lộ mà chỉ là đưa tiền lì xì nhân dịp Tết Nguyên Đán. Vụ khởi tố ông Đức là diễn tiến mới nhất trong những vụ tai tiếng liên quan tới bóng đá ở Việt nam, bao gồm những vụ hối lộ cho trọng tài để làm sai lạc kết quả trận đấu, và vụ bán độ trong trận tranh tài Sea Games ở Philipin.

Nhiều cầu thủ, trọng tài, và viên chức thể dục thể thao đã bị điều tra, bắt giữ hoặc phải từ chức. Trong cùng ngày đưa lệnh khởi tố người làm chủ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, giới hữu trách Việt nam cũng tiếp tục điều tra vụ ông Bùi Tiến Dũng, một viên Tổng giám đốc của Bộ Giao thông Vận tải, bị tố cáo là đã cá độ 1 triệu 800 đô la hồi tháng 12 vừa qua trong các trận tranh tài bóng đá Âu châu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG