Đường dẫn truy cập

Hội Nhà Báo Không Biên Giới yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho 3 nhà báo


Hội Nhà Báo Không Biên Giới yêu cầu Trung quốc trả tự do ngay cho 3 nhà báo bị kêu án tù trong tuần này vì can tội gọi là tống tiền và điều hành một tạp chí bất hợp pháp.

Tổ chức quốc tế chuyên tranh đấu cho quyền lợi của giới truyền thông này nói rằng những án tù đó là một bằng chứng nhắc cho mọi người nhớ rằng chính phủ Trung quốc vẫn tiếp tục đàn áp những nhà báo đang tìm cách thoát vòng kềm kẹp của chính quyền.

Hôm thứ ba vừa qua, một tòa án ở tỉnh Triết Giang tuyên các án tù từ 1 tới 10 năm cho 3 nhà báo.

Trước đó, những người này đã đăng các bài viết trên tạp chí Thanh niên mới, nói về những vụ tranh chấp đất đai giữa dân chúng ở nông thôn với chính quyền địa phương trong tỉnh Triết Giang.

Trong bản phúc trình hàng năm về tự do báo chí được công bố hồi đầu tháng này, Hội Nhà Báo Không Biên Giới cho biết Trung quốc dẫn đầu thế giới trong việc bỏ tù các nhà báo và những người thông qua internet để bày tỏ ý kiến đối với các vấn đề thời sự.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG