Đường dẫn truy cập

Iran cảnh cáo các nước Tây phương về một cuộc khủng hoảng dầu lửa và ngân hàng


Iran cảnh cáo các nước Tây phương về điều mà họ gọi là một cuộc khủng hoảng dầu lửa và ngân hàng nếu Iran bị quốc tế chế tài vì chương trình hạt nhân khả nghi của họ.

Hãng thông tấn chính thức của Iran trích lời Bộ trưởng Kinh tế Davoud Danesh-Jafari nói rằng những nước khác sẽ gánh chịu thiệt hại như Iran nếu Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc chế tài Iran.

Ông này nói thêm rằng việc áp đặt chế tài sẽ khiến các nước nhiều dầu lửa chuyển tiền của họ từ các ngân hàng Âu châu sang những nơi khác.

Hôm qua, Cơ quan nguyên tử năng quốc tế quyết định mở phiên họp bất thường vào ngày 2 tháng 2 để cứu xét đề nghị của Âu Châu là đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Yêu cầu của Âu châu được đưa ra sau khi Tehran thực hiện lại hoạt động nghiên cứu hạt nhân hồi đầu tháng này sau khi đã tạm ngưng trong hai năm.

Hoa kỳ tố cáo rằng Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Tehran bác bỏ tố cáo này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG