Đường dẫn truy cập

Nạn nghèo đói ở Việt Nam sẽ nghiêm trọng hơn nếu Châu Âu áp đặt biện pháp trừng phạt chống bán phá giá giầy dép


Một giới chức Việt Nam nói với các giới chức Châu âu đặc trách điều tra các vi phạm về quy định mậu dịch rằng áp đặt thuế chống bán phá giá đối với các nhà sản xuất giầy dép Việt Nam sẽ làm cho nạn nghèo đói ở Việt Nam càng nghiêm trọng hơn.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam, ông Lê Văn Bàng, đã gặp các giới chức tại Bruxelles đang tiến hành điều tra khiếu nại của các nhà sản xuất giầy dép ở miền Nam Châu âu, chống các nhà xuất khẩu giầy dép Việt Nam và Trung Quốc.

Các hãng sản xuất giầy dép Châu âu cáo buộc rằng một số sản phẩm giầy do Trung Quốc và Việt Nam sản xuất đã được bán rẻ hơn chi phí sản xuất.

Ông Lê Văn Bàng nói những phụ nữ làm việc trong công nghiệp sản xuất giầy dép, và con cái của họ, sẽ là những nạn nhân chính, nếu như Châu âu áp đặt các biện pháp trừng phạt chống bán phá giá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG