Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Tokyo ngưng giao dịch sớm 20 phút


Thị trường chứng khoán Tokyo đã ngưng giao dịch sớm 20 phút hôm nay sau khi số lệnh bán cổ phần tăng vọt đe dọa gây tình trạng quá tải trong hệ thống máy điện toán.

Đây là lần đầu tiên thị trường đã ngưng giao dịch để đề phòng một vụ hư hỏng hệ thống điện toán.

Các nhà đầu tư đã tìm cách bán tống tháo các cổ phần đi trong ngày thứ nhì sau khi có tin là công ty Internet nổi tiếng Livedoor đang bị các công tố viên điều tra vì bị cáo buộc gian lận.

Chỉ số Nikkei sụt 2,9% vào cuối phiên giao dịch. Thị trường đã sụt giá gần 6% trong 2 ngày qua.Các giới chức hối đoái cho biết phiên giao dịch sẽ bắt đầu một tiếng đồng hồ trễ hơn kể từ ngày mai, trong cố gắng phục hồi sự ổn định của thị trường. Họ nói rằng việc rút ngắn giờ giao dịch sẽ vẫn được áp dụng chừng nào tình trạng bán cổ phần còn tiếp tục tăng vọt một cách bất thường.

Chủ tịch thị trường chứng khoán Tokyo, ông Taizo Nishimuro cũng cho biết thị trường có thể phải loại Livedoor ra khỏi danh sách niêm yết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG