Đường dẫn truy cập

Đại công ty SAB Miller quyết định liên doanh với Công ty Vinamilk để sản xuất bia tại Việt Nam


Đại công ty SAB Miller của Hà Lan đã quyết định liên doanh với Công ty Cổ Phần Sữa Việt nam, tức Vinamilk, để sản xuất bia tại Việt nam. Bản tin hôm thứ hai của iafrica.com trích lời các viên chức của SABMiller cho biết tổng số đầu tư ban đầu của dự án liên doanh 50-50 này ở vào mức 45 triệu đô la, trong đó phần hùn của SAB Miller sẽ được thanh toán bằng hiện kim.

Theo kế hoạch, nhà máy bia sẽ được đặt ở tỉnh Bình Dương và sản lượng sơ khởi sẽ ở vào mức nửa triệu hectolít khi bắt đầu hoạt động vào năm 2007. Nhà máy này dự kiến sẽ có khả năng khuếch trương để sản xuất 1 triệu hectolít mỗi năm.

Ông Andre Parker, giám đốc bộ phận Á Phi của SABMiller cho hay công ty ông rất phấn khởi vì đạt được thỏa thuận với Vinamilk để tiến vào thị trường Việt nam, là một trong những thị trường đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Theo ước tính của Bộ Công nghiệp Việt nam thị trường bia Việt nam đã từ 13 triệu hectolít trong năm 2003 tăng lên đến 15 triệu hectolít trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG