Đường dẫn truy cập

Đảng Kadima chỉ định ông Ehud Olmert làm quyền chủ tịch đảng


Đảng Kadima của Thủ Tướng Ariel Sharon đã chỉ định Thủ Tướng lâm thời của Israel, ông Ehud Olmert, làm quyền chủ tịch đảng để lãnh đạo giảng này trong cuộc bầu cử ngày 28 tháng Ba năm nay.

Một tuyên bố của Đảng Kadima nói rằng, quyết định vừa kể được đưa ra vì điều kiện sức khỏe của ông Sharon. Nhà lãnh đạo 77 tuổi này vẫn còn hôn mê sau khi bị một cơn đột quỵ nặng hôm mùng 4 tháng Giêng năm nay.

Trong một diễn biến khác, Israel đã đưa lực lượng an ninh tới thị trấn Hebron trong vùng Bờ Tây sông Jordan sau khi xảy ra một vụ bạo loạn của dân định cư Do Thái phản đối một lệnh trục xuất đối với tám gia đình đã chiếm nhà của người Palestine 4 năm trước đây.

Một binh sĩ Israel bị thương trong cuộc bạo động hôm Thứ Bảy tuần trước, là ngày chót mà các gia đình vừa kể được ra đi mà không phải dùng võ lực để trục xuất.

Có khoảng 400 dân định cư Do Thái sống ở thị trấn Hebron là nơi mà cư dân Palestine có khoảng 120 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG