Đường dẫn truy cập

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Hill đến Malaysia


Chính phủ Hoa kỳ tỏ ý hoan nghênh những nỗ lực của các nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy chính quyền quân nhân Miến điện tiến tới dân chủ.

Tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur cho biết trợ lý ngoại trưởng Christopher Hill cũng nói với các giới chức Malaysia rằng Washington rất quan tâm trước sự trễ nãi của Miến điện trong việc áp dụng các biện pháp cải cách dân chủ. Về phần mính, ngoại trưởng Syed Hamid Albar nói với ông Hill rằng ông hy vọng sẽ đến thăm Miến điện trong nay mai.

Theo lời ngoại trưởng Albar, Malaysia, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Asean, muốn hiệp hội này đóng một vai trò quan trọng hơn vì giờ đây đặc sứ Liên hiệp quốc phụ trách Miến điện đã từ chức.

Ông Hill đang có mặt ở Malaysia sau khi ghé thăm Nam Triều Tiên, Nhật bản, Trung quốc, và Việt nam. Ông sẽ kết thúc chuyến công du Á châu này với chặng dừng chân tại Kăm Pu Chia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG