Đường dẫn truy cập

Ứng viên hạng nhì của nhóm Hamas được trả tự do


Người đứng hạng nhì trong danh sách ứng viên của nhóm Hamas trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine đã được trả tự do sau khi bị Israel câu lưu trong 24 giờ.

Sheik Mohammed Abu Tir và 2 ứng viên khác nằm trong nhóm khoảng 10 người bị bắt ở Đông Jerusalem ngày hôm qua trong lúc họ chuẩn bị tổ chức một cuộc mít ting.

Ông Abu Tir nói rằng trước khi được thả, nhóm người này đã bị nhân viên an ninh Israel thẩm vấn.

Hôm qua, nội các Israel cho biết họ sẽ để cho người Ả rập ở Đông Jerusalem đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine, nhưng sẽ không cho phép ứng viên thuộc các nhóm Hồi giáo hiếu chiến được ra tranh cử ở Jerusalem.

Nhóm Hamas lâu nay vẫn chủ trương là phải tiêu diệt Israel. Đây là lần đầu tiên nhóm này tham gia cuộc bầu cử viện lập pháp Palestine và theo dự liệu, họ sẽ giành được thắng lợi quan trọng trong cuộc tranh đua với đảng Fatah đương quyền.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG