Đường dẫn truy cập

Phi thuyền của NASA mang bụi từ sao chổi về trái đất


Một phi thuyền của NASA chở các mẫu bụi thuộc một sao chổi trong không gian sâu đã trở về trái đất an toàn ở miền tây nam Hoa Kỳ.

Các đội tìm kiếm và cấp cứu đã nhận thấy phi thuyền còn nguyên vẹn hôm nay, ít lâu sau khi phi thuyền hạ cánh trước rạng đông ở sa mạc Utah. Phi thuyền đã vào khí quyển quả đất vài giờ sau khi được phi thuyền thám hiểm Stardust phóng đi.

Phi thuyền thám hiểm Stardust đã thu thập hàng triệu phân tử li ti bụi trong không gian từ Sao chổi Wild Two mà phi thuyền đã bắt gặp được vào năm 2004 sau cuộc du hành 5 năm từ mặt đất.

Phi thuyền sẽ được chở đến một phòng thí nghiệm của cơ quan không gian Hoa Kỳ ở tiểu bang Texas. Nơi đây, các nhà khoa học hy vọng các tinh thể bụi li ti này sẽ cho các manh mối về cách tạo dựng Thái dương hệ của chúng ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG