Đường dẫn truy cập

Dân Chilê đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì


Người dân Chilê đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì giữa một cựu tù nhân chính trị và một doanh nhân tỷ phú có thể đưa đến việc Chile có một nữ tổng thống lần đầu tiên.

Khoảng 8 triệu 200 ngàn người hội đủ điều kiện đi bầu trong cuộc tranh đua giữa ứng viên của đảng Xã hội, bà Michelle Bachelet và ông Sebastian Pinera, ứng viên thuộc liên minh hữu khuynh.

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy bà Bachelet dẫn trước ông Pinera ít nhất 5% trong cuộc tranh đua lên thay thế tổng thống Ricardo Lagos sắp xuất nhiệm.

Bà Bachelet đã thắng trong vòng bầu cử đầu tiên hồi tháng chạp với 46% số phiếu, chưa đủ 50% cần thiết để khỏi phải bầu lại.

Vị tổng thống kế tiếp của Peru thừa hưởng một nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh một phần nhờ giá tăng vọt của đồng, là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Chile.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG